Chia sẻ bí quyết làm bài thi tiếng nhật 1kyu và 2kyu

Tháng Năm 18, 2018 - Lượt xem: 1781

Cho đến nay có rất nhiều tài liệu ôn thi năng lực tiếng Nhật, nhưng để có tài liệu sát thực nhất và có giá trị thì nên chọn quyền đề thi tiếng Nhật các năm. Vì vậy bí quyết quan trọng nhất để thi đỗ bài thi tiếng nhật 1kyu và 2kyu là các bạn hãy làm thử các đề những năm trước đó để làm quen với cách thức thi và tự đánh giá bản thân là việc rất quan trọng.

Xem thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chúng tôi khuyến khích các bạn thí sinh trước khi dự thi nên ôn các dạng đề năm trước và thi thử theo đúng các trình tự: từ vựng, nghe hiểu, ngữ pháp – đọc hiểu với thời gian như thật, và quan trọng là ko giở tài liệu nhé :D.

Nên chuẩn bị và ôn tập trước 2 – 3 tháng.

Khi làm bài môn từ vựng và nghe hiểu, thí sinh không cần chú ý nhiều đến vấn đề thời gian. Nhưng trong phần ngữ pháp- đọc hiểu việc phân phối thời gian làm bài cho từng phần và cho mỗi câu hỏi là điều không hề đơn giản.

Với bài thi 2kyu, thời gian làm bài đọc hiểu ngữ- pháp là 70 phút. Do đó, thời gian lý tưởng để hoàn thành phần ngữ pháp là 20-25 phút, phần đọc hiểu là 40-45 phút, còn lại 5-10 phút để check lại toàn bộ bài làm.

Mục đích việc làm thử các bài thi những năm trước theo đúng thời gian và trình tự là nhằm giúp thí sinh biết phân bố thời gian hợp lý khi đi thi thật.

bi-quyet-thi-tieng-nhat
Cần phải ôn tập thật kỹ các kỹ năng

Còn một vấn đề cần quan tâm là thể lực khi đi thi. Nhất là ở VN, toàn bộ nội dung thi được tổ chức vào buổi sáng. Có những trờng hợp khi đi thi, thí sinh dồn hết sức vào bài thi từ vựng đến phần thi cuối là đọc hiểu thì đầu óc mệt mỏi, không thể suy nghĩ được gì nên đã không phát huy được hết năng lực bản thân. Do đó, việc phân bổ sức lực vào từng nội dung thi là rất quan trọng.

Ở phần thi nghe, hãy chú ý để nghe hiểu được câu hỏi. Đừng quá chú ý vào việc tìm đáp án của câu trước khiến không nghe được câu hỏi của câu sau. Vì nếu nghe được câu hỏi , bạn đã tự giới hạn cho mình nội dung cần chú ý và có đích để tập trung sự chú ý khi nghe hội thoại.
Nếu bản có nhu cầu đi du học Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc mà bạn đang băn khoăn nhé.

Khi đi thi chính thức :

– Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần  thiết như: giấy báo thi,chứng minh thư nhân dân, đồng hồ, bút chì , tẩy, mặc ấm hoặc không quên kính…

– Tắt điện thoại di động. Chú ý nếu để chuông điện thoại của bạn reo trong khi thi lập tức bạn sẽ bị đình chỉ thi.

– Chủ động đi thi sớm vì nếu chẳng may đến muộn bạn sẽ không được dự thi.

– Nếu thi 2 kyu, thời gian làm bài ngữ pháp- đọc hiểu là 70 phút. Do đó, nên dành 20-25 phút để hoàn thành phần ngữ pháp, 40-45 phút làm phần bài đọc, còn lại 5-10phút nên xem lại bài.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-new
Nghiêm túc trong thi cử tại Nhật là rất quan trọng

– Với bài thi có tranh, thí sinh nên nhìn qua tranh 1 lượt, tìm ra những điểm giống và khác nhau giữa các bức tranh, cố gắng nghe các từ quan trọng thì có thể chọn ngay được đáp án đúng.

– Hãy chú ý vì các câu hỏi trong phần thi không có cách đánh dấu đặc biệt. tứac là phải tô đậm cả câu trả lời đúng và câu trả lời sai.

– Không nên dành nhiều thời gian để suy nghĩ cho những câu hỏi khó không thể đưa ra đáp án ngay.

Trên đây là bí quyết làm bài thi tiếng nhật 1kyu và 2kyu mà mình muốn chia sẻ cho các bạn, hãy áp dụng nó vào và ôn nhé chúc các bạn may mắn và đạt kết quả thi thật cao. nếu bạn đang qua tâm muốn học tiếng nhật miễn phí thì liên hệ cho chúng tôi nhé