Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tháng Mười Một 11, 2015 - Lượt xem: 304
Để tránh việc tốn thời gian đi lại trong việc làm hồ sơ dành cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Công ty tư vấn TMDSGroup xin chia sẻ hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Hồ sơ dành cho người đi xuất khẩu lao động bao gồm : 1. Sơ yếu lý lịchYêu cầu 2 bản, các bạn có thể dùng tờ sơ yếu lý lịch trong bộ hồ sơ bình thường cũng được,nhưng phải ghi đầy đủ thông tin của bản thân, và các thành viên trong gia đình.
Trong bản sơ yếu lý lịch phải ghi rõ từ tháng nào, năm nào, đến tháng nào năm nào, học ở đâu, làm ở đâu…
Sơ yếu lý lịch phải được dán ảnh 4*6 và đóng dấu giáp lai vào ảnh, các trường hợp không có đều bị loại.dấu xác nhận được xin tại các UBND xã, phường nơi bạn cư trú. Tham khào thông tin chi tiết tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội.
ho-so-xkld
Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Hộ Khẩu gia đình

Yêu cầu người lao động cần chuẩn bị 2 bản photo công chứng.
Chỉ chấp nhận sổ hộ khẩu được photo trên khổ giấy A4, ngoài ra không chấp nhận trên bất kỳ khổ giấy nào khác.

3. Giấy khai sinh

Yêu cầu người lao động cần 2 bản giấy khai sinh, bản sao chứng thực ( không chấp nhận bản photo công chứng)
Nếu bị mất giấy khai sinh, bạn cần đến UBND xã/phường/thị trấn gặp Cán bộ Tư pháp để xin cấp lại.

4. Chứng minh thư nhân dân

Yêu cầu chuẩn bị 2 bản chứng minh thư nhân dân, photo công chứng.
Chứng minh thư phải rõ ràng, có thể đọc được các thông số, không bị mờ ảnh hay nhòe chữ.
Chỉ chấp nhận những chứng minh thư nhân dân được photo trên khổ giấy A4, cả 2 mặt của chứng minh thư phải được photo trên một mặt khổ A4.

5. Bằng tốt nghiệp và chứng chỉ các loại

Yêu cầu bạn chuẩn bị mỗi loại bằng tốt nghiệp 2 bản photo công chứng.
Một số trường hợp cụ thể cần những loại bằng cấp như sau :
Nếu đã tôt nghiệp Đại học, thì bạn chỉ phải nộp Bằng Cấp 3 và Bằng Đại học.
Nếu đã tốt nghiệp Cao đẳng, thì bạn phải nộp Bằng cấp 3 và bằng Cao đẳng.
Nếu có chứng chỉ nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng Cấp 3.

cong-ty-uy-tin-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban
Công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

6. Giấy Xác nhận Nhân sự

Yêu cầu số lượng : 01 bản.

Lưu Ý : Để xin giấy xác nhận dân sự Yêu cầu người đến UBND Xã, Phường nơi cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Công an Xã, Phường để xin. Giấy này phải được dán ảnh 4*6 vào góc trái của văn bản, đóng dấu giáp lai của Công an Xã, Phường.

7. Giấy Xác nhận Tình trạng Hôn nhân

Số lượng yêu cầu: 01 bản sao chứng thực.
Lưu Ý :
– Đối với người lao động chưa kết hôn cần đến UBND Xã, Phường nơi cư trú để xin.
– Đối với người lao động đã kết hôn Yêu cầu mang giấy đăng ký kết hôn photo làm 2 bản, và phải được photo trên mặt khổ giấy A4.
– Trường hợp đã ly hôn, yêu cầu người lao động cần photo bản án/quyết định cho ly hôn của tòa án, phải photo trên khổ giấy A4 và phải có 2 bản xin chứng thực sao y bản chính.

8. Ảnh thẻ

Số lượng yêu cầu:
– 12 ảnh 4*6
– 12 ảnh 3*4
– 06 ảnh 3.5*4.5
– 06 ảnh 4.5*4.5

9. Hộ chiếu

Cho dù bạn đi bất cứ nước nào, để du lịch hay làm việc thì bắt buộc phải có hộ chiếu. vậy yêu cầu về hộ chiếu cần những gì ?
Yêu cầu về Số lượng : 01 quyển
Bắt buộc phải có Hộ chiếu ngay khi làm hồ sơ.
Nếu chưa có thì bạn phải nhanh tay đến phòng xuất nhập cảnh để làm.

Trên đây là những thủ tục cơ bản nhất khi làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hãy đọc kỹ để khi bạn muốn đi xuất khẩu lao động và làm hồ sơ được đầy đủ và không bị mất thời gian nhá.