Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật đơn giản, dễ hiểu

Tháng Năm 18, 2018 - Lượt xem: 1971

Học tiếng Nhật nói khó cũng không hẳn là khó nếu chúng ta biết cách học đúng, tự luyện tiếng Nhật đó là cách học hiểu quả nhất để bạn có được vốn tiếng Nhật tốt mà lại không tốn chi phí và thời gian. Tmds xin chia sẻ đến cho các bạn kinh nghiệm học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất.

Xem thêm: Đào tạo học tiếng Nhật miễn phí tại Hà Nội

Các bạn có thể trăn trở là tự học tiếng Nhật thì không được nhiều dịp giao tiếp giúp rèn luyện khả năng nghe nói tiếng Nhật nhưng xin đừng băng khoăn đến vấn đề đó.
Để học tiếng Nhật online bạn phải có 1 người bạn hổ trợ, nếu không có thể người học sẽ ngập trong vô số những tài liệu tiếng Nhật miễn phí rắc rối và không có được bất cứ kết quả nào. Mình sẽ hướng dẫn đến các bạn phương pháp tự học tiếng nhât qua bài viết này.

kinh-nghiem-hoc-tieng-nhat
Có phương pháp, học tiếng nhật không hề khó

4 kỹ năng cần có trong tiếng Nhật: Đọc, viết, nghe, nói

Những bạn đam mê muốn tự học tiếng Nhật sẽ cảm thấy lo lắng vì cảm thấy mình chỉ học được một kỹ năng duy nhất, đó là “Đọc”!!! Các ban đưng lo lắng về việc nữa. Thực ra bản thân mỗi bạn chỉ nên học hai kỹ năng: Nghe – Đọc.
Ngày nay cơ hội để bạn đọc cũng như bạn nghe tiếng Nhật là rất phổ biến bạn không cần phải lo lắng như vậy nữa.

Nếu bản có nhu cầu đi du học Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc mà bạn đang băn khoăn nhé.

Điều duy nhất mà người học phải có là biết truy cập vào internet. Để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Nhật, học viên hãy:

– Nghe bài hát trên youtube (VD: Nước mắt hoa mộc lan, Tuyết muộn, Tôi lại yêu người): Người học hãy seachr bài hát ở youtube, sau đó tìm lời bài hát ở trên hai dạng tiếng Việt và Nhật

– Xem phim truyền hình Nhật Bản trên TiVi (VD: 電車男)

– Copy đoạn văn vào để Google Dịch nhằm hiểu qua tiếng Việt

kinh-nghiem-hoc-tieng-nhat1
Kiếm được người bạn học cùng sẽ rất tốt

Còn kỹ năng nói và viết:
Khi người học ràng buột mình cần viết và nói khi 2 kỹ năng đọc và nghe chưa vững thì bạn sẽ thấy mình rất chán nản khi học tiếng Nhật.
Đấy là lựa chọn rất thiếu kinh nghiệm. Đa số các khóa học tiếng Nhật dạy học viên học cả bốn kỹ năng “nghe, nói, đọc, viết” thật chất học như thế sẽ không hiệu quả.

Nếu người học nghe và đọc nhiều khi đó học viên sẽ tự mình có thể nói và viết được. Điều người học có là sự hiểu biết về ngôn ngữ, giống như có thể đưa 1 cụm từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà giữ đúng sắc thái (như lịch sự, trang trọng, v.v…..)

Nếu bạn đang quan tâm muốn đi du học nhật bản hãy vào xem ngay chương trình du học Nhật Bản 2016 tuyển sinh kỳ tháng 4 do TMDS triển khai.