Lời nói dối cần thiết trong công việc

Tháng Năm 18, 2018 - Lượt xem: 2013

Nói dối là căn bệnh khiến mọi người cảm thấy sợ hãi và dần bị mọi người xa lánh thế nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó. Trong mọi trường hợp có thể là sai nhưng 1 số trường hợp nó lại là cần thiết. Để biết được trong văn hóa công sở, lời nói dối cần thiết như thế nào, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của TMDS nhé!

Đã từng nhận được lời chia sẻ của một bạn tham gia xuất khẩu lao động nhật bản như sau:

“Em sang Nhật được một thời gian, em đã cố gắng hoàn thành tốt mọi công việc công ty giao phó nên đợt này sếp rất tin tưởng giao cho em công việc không thuộc chuyên ngành của em. Lúc ấy không kịp suy nghĩ chu đáo đã vội nhận lời không biết điều này có phải đã phạm phải luật nói dối không ạ? Nếu như không hoàn thành tốt sếp sẽ nghĩ em nói dối đúng không ạ?”

loi-noi-doi-can-thiet-trong-cong-viec1
Làm việc tại Nhật giúp mọi người củng cố kiến thức của bản thân

Bạn thấy đó đôi khi người ta muốn chứng minh được khả năng của mình không ngại đặt mình trong hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng đừng lo lắng, hãy nắm bắt cơ hội sếp đã tạo ra cho bạn để chứng minh khả năng của mình với sếp.

Hoặc là trong trường hợp khác cũng được sử dụng lời nói dối như khi bạn nhận thấy công ty đang chậm phát triển với vai trò là lãnh đạo công ty bạn không thể nói câu nói thành thật công ty đang trên đà trượt dốc nên đề nghị các nhân viên cần chuẩn bị tâm lý đúng không ạ?

Nhưng nếu bạn sử dụng lời nói dối như với sự giúp đỡ của các bạn, tôi tin chúng ta sẽ cùng nhau phát triển công ty thật tốt và bền vững. Lời nói dối trong trường hợp này thể hiện sự lạc quan của một nhà lãnh đạo có tài, sẽ nõ lực hết mình đến giây phút cuối cùng để đi đến thành công. Thực chất đây cũng là lời khuyên của nhà quản trị huyền thoại Jack Welch.

Hoặc giả sử trong quá trình đi du học nhật bản vừa học vừa làm của mình, ai cũng sẽ gặp phải những lúc mệt mỏi chán nản có khi bị stress nhưng lúc này bạn cần phải thể hiện sự tự hào về công việc của mình bởi chỉ cần một nét mặt của bạn cũng có thể lây lan tới những nhân viên khác cùng công ty.

loi-noi-doi-can-thiet-trong-cong-viec
Chắp cánh ước mơ với khóa học tại TMDS

Hãy cố gắng tìm niềm vui thích với công việc để mỗi ngày đi làm đều là những trải nghiệm mới mẻ của cuộc sống. Nhất là đối với những công nhân lao động xa nhà rất hay gặp phải vấn đề này. Bạn đừng vội nản chí bởi khi lựa chọn ra đi là bạn đã quyết tâm tìm đường đi mới cho tương lai để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Qua những lời chia sẻ trên đay hi vọng bạn đã phần nào hiểu được một số hoàn cảnh cần thiết phải sử dụng lời nói dối. Tuy nhiên đừng lạm dụng và dùng không đúng trường hợp nhé. Nó sẽ phá hoại cuộc sống của bạn đó. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Gia hạn thời gian làm việc cho người lao động tại Nhật