Tại sao xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng cao?

Tháng Bảy 6, 2016 - Lượt xem: 520

Bạn biết đó càng ngày càng có nhiều người đi xuất khẩu lao động với những mục đích khác nhau. Người thì xuất khẩu lao động nhật bản vì muốn làm giàu, người thì muốn nâng cao tay nghề, người thì muốn cuộc sống thay đổi hơn khi đi ra nước ngoài,…

Ngày nay, con số đó tăng lên đáng kể. Bởi tình hình kinh tế đang rất khó khăn, người nhiều nhưng công việc ít. Các thế hệ cử nhân ra trường nhưng vẫn làm những công việc rất bình thường và thậm chí thất nghiệp. Chính vì thế họ lựa chọn cho mình con đường xuất khẩu lao động.

tai-sao-xu-huong-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-ngay-cang-cao
Rất nhiều công nhân đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Hơn nữa, Nhật Bản có chế độ lương cực kỳ cao và ưu đãi cho những công nhân tại đó. Mỗi người tùy vào mỗi ngành nghề khác nhau sẽ được hưởng mức lương trung bình từ 120.000 đến 150.000 yên/1 tháng. Trong mấy năm gần đây thì con số đó không dịch chuyển là bao.

Cho tới cuối năm 2015 đầu năm 2016 số người đi xuất khaaut lao động Nhật Bản càng gia tăng mạnh mẽ. Chính phủ Nhật có hướng phá giá đồng Yên để thúc đẩy sản xuất trong nước, khơi dậy nền kinh tế tăng trưởng mạnh hơn. Điều này phần nào giúp nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại các xí nghiệp Nhật tăng lên, công việc ổn định hơn.

Đặc biệt hơn nữa, nhiều sinh viên ra trường muốn làm kỹ sư tại đây thì họ còn được áp dụng chế độ du học nhật bản vừa học vừa làm. Các thực tập sinh mặc dù mất tiền học phí hàng tháng nhưng vẫn được trả lương cơ bản để trang trải cuộc sống thường ngày.

tai-sao-xu-huong-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-ngay-cang-cao1
Người lao động được tiếp xúc với máy móc hiện đại

Vì thế mà tâm lý nhiều người càng muốn sang Nhật hơn vì họ đang rất cần một công việc cho bản thân, nhưng ở Việt Nam thì lại không thế kiếm được việc làm hay lương thì quá thấp mà chi phí sinh hoạt lại quá cao thử hỏi sao có thể trang trải được.

Cơ chế mở rộng của Nhật ngày càng nới rộng, các yếu tố như ngoại hình, độ tuổi, ngành nghề, trình độ văn hóa,… được nới rộng và hạ thấp gần như tối đa. Chính vì vâỵ, việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật dần trở lên dễ dàng hơn đối với nhiều đối tượng lao động.

Chưa kể đến việc bạn còn được hỗ trợ tiền điện, tiền nước rồi đủ mọi chi phí sinh hoạt thường ngày. Đây là điều rất hấp dẫn bởi ai chả muốn tiền chạy vào nhiều và chạy ra ít phải không ạ!

Với những chế độ ưu đãi cao như trên thì không có gì khó để lý giải xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng cao. Là người lao động chân chính, ai cũng muốn lương họ được hưởng xứng đáng với công sức họ bỏ ra. Cho nên bạn hãy lựa chọn cho mình một tương lai tốt đẹp hơn bằng việc xuất khẩu lao động vừa học vừa làm.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nâng cao tay nghề bản thân